Việc được tiếp cận môn năng khiếu từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất và trí não. Đến với Ngôi Nhà Hoa Mặt Trời, trẻ có cơ hội được tiếp cận với rất nhiều các môn học năng khiếu như:

  1. Năng khiếu âm nhạc

Với môn học cảm thụ âm nhạc không chỉ khiến tâm hồn, cảm xúc và trí tưởng tượng của trẻ được thư giãn, thăng hoa, mà còn đem lại rất nhiều tác động tích cực đối với việc phát triển trí não, năng lực nhận thức và cả khả năng ghi nhớ của trẻ. Theo đó, trẻ học các môn năng khiếu về âm nhạc sẽ có tư duy tốt về các môn cần phải suy luận và sáng tạo, đặc biệt là môn toán học. Đồng thời việc này cũng giúp bé có thành tích học tập tốt hơn và có tính chăm chỉ hơn khi bắt tay vào làm các công việc.

  1. Năng khiếu múa, khiêu vũ

Múa là một trong những môn năng khiếu được khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con gái mình học tại các trường mầm non. Đây là một bộ môn nghệ thuật biểu diễn kết hợp giữa các chuyển động cơ thể với nhịp điệu âm nhạc. Môn năng khiếu này giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh dẻo dai và cân đối. Bên cạnh đó môn học này cũng giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tính chịu khó và sự kiên trì. Môn học này cũng giúp trẻ hình thành tính hợp tác với bạn bè hơn.

  1. Năng khiếu mỹ thuật

Môn năng khiếu mỹ thuật là một môn năng khiếu được áp dụng trong chương trình giảng dạy của hầu hết các trường mầm non. Với môn học này trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo nên những bức tranh phản ánh thế giới dưới con mắt và trí tưởng tượng của trẻ. Với môn năng khiếu này, trẻ được thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng ra thế giới màu sắc của riêng mình.Nhờ học vẽ giúp trẻ trở lên nhạy cảm hơn trước cái đẹp, đồng thời rèn luyện được kỹ năng quan sát, mô tả sự vật, hiện tượng, nâng cao sự tập trung và óc sáng tạo của trẻ. Ngoài ra môn năng khiếu này còn giúp trẻ hoàn thiện hơn về mặt tâm hồn.

  1. Năng khiếu võ thuật

Học năng khiếu võ thuật giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, cứng cáp, dẻo dai và nhanh nhẹn hơn. Học võ cũng giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật tốt hơn. Ngoài ra, học võ còn giúp trẻ trở lên tự tin hơn, hạn chế được tình tình trạng bị bắt nạt hơn, có thể tự bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm. Đồng thời, cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học võ thuật rất có ích đối với trẻ tự kỷ.

  1. Kỹ năng sống

Việc cho trẻ học kỹ năng sống cũng là một trong những môn học năng khiếu rất quan trọng và cần thiết cho trẻ nhỏ. Kỹ năng sống giúp thúc đẩy sự phát triển cá nhân, cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp cho con người xây dựng một xã hội có văn hóa. Kỹ năng sống chỉ được hình thành thông qua giáo dục, đào tạo và rèn luyện.  Đối với trẻ nhỏ, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ giúp trẻ rèn luyện được tính tự lập, góp phần hình thành nên nhân cách đạo đức cho bé sau này. Việc rèn luyện kỹ năng sống tốt có vai trò quyết định đến tính cách của bé sau này. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải chú ý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ.